–>

Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Chỉ Trong 30 Giây Với Google Drive

   Sau nhiều lần thử nghiệm các ứng dụng khác nhau để chuyển file (hình ảnh, pdf) sang văn bản Word, có một vấn đề mà mình hay gặp phải là bị lỗi font chữ và chính tả rất nhiều, phải mất thời gian để chỉnh sửa lại. Và hôm nay mình xin chia sẻ một cách rất hay và tiện lợi, giúp bạn nào có nhu cầu chuyển đổi và gặp phải những tình trạng giống mình như trên thực hiện nhanh và chính xác hơn, đặc biệt không cần phải cài đặt về máy như các phần mềm khác. Đó là sử dụng Google Drive.

   Để thực hiện chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive các bạn thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Truy cập vào Google Drive và đăng nhập tài khoản Google nếu chưa đăng nhập sẵn.


- Bước 2: Tại giao diện chính chọn +Mới- Bước 3: Tiếp theo chọn Tải tệp lên và chọn hình cần chuyển qua văn bản lưu sẵn trong máy.


- Bước 4: Sau khi tải lên thành công bạn cần load lại trang và tìm đến bức ảnh vừa tải lên
Click chuột phải vào hình này, chọn Mở bằng => Google Tài liệu    Các bạn chỉ cần đợi một chút, lâu hay nhanh phụ thuộc vào kích cỡ hình, số lượng ký tự trong hình mà Google sẽ cần thời gian convert. Sau khi chuyển xong sẽ hiện ra như sau:    Ở trên sẽ là ảnh gốc mà bạn đã tải lên Google Drive, còn phần dưới chính là nội dung trong ảnh đã được xuất thành văn bản. Độ chính xác phụ thuộc và độ phân giải, độ rõ nét của phần text.

   Đây là thao tác mình thực hiện bằng video:Cảm ơn bạn đã đọc.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.